Định cư Úc 188A: dành riêng cho doanh nhân kinh doanh đổi mới

Định cư Úc 188A là hình thức định cư đang trở nên phổ biến đối với những doanh nhân muốn phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Từ lâu Úc được coi là quốc gia lý tưởng để du học và xây dựng sự nghiệp. Nhưng cũng nhiều người hướng đến Úc định cư để mong có một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình. Đối với những người đang kinh doanh và có công ty, muốn đến Úc để mở rộng công việc làm ăn của mình mà lại muốn được hưởng quyền lợi như công dân thì có thể xin visa định cư Úc 188A. Loại visa này có tên đầy đủ là visa định cư Úc diện đầu tư và đổi mới kinh doanh. Nó thuộc phân lớp 188 cùng với các visa 188B và visa 188C. Nếu đang tìm hiểu về hình thức định cư Úc này bạn đừng quên bỏ qua bài viết với thông tin chi tiết mà TPGroup cập nhật mới nhất dưới đây.

Visa định cư Úc 188A làm được gì?

Khi sở hữu cho mình visa 188A bạn và gia đình của mình sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi. Trong đó có:

 • Quyền được đầu tư và kinh doanh ở Úc
 • Được sinh sống Úc trong vòng 4 năm 3 tháng với đầy đủ phúc lợi từ chính phủ
 • Được đem theo các thành viên trong gia đình đến Úc sinh sống cùng và được thưởng các phúc lợi về y tế, giáo dục, đi lại,… như người bản địa.
 • Được phép nộp đơn xin visa định cư vĩnh viễn

Visa này có thời hạn bao lâu?

Bạn nên nhớ rằng visa định cư Úc 188A chỉ là một visa định cư tạm thời. Nếu nộp đơn trước ngày 1/7/2015 bạn có thể ở Úc tối đa là 4 năm. Sau này quy định đã thay đổi bạn được ở thêm 3 tháng tức tổng thời gian là 4 năm và 3 tháng. Trong thời gian này bạn được phép ra vào Úc bao nhiêu lần tùy ý.

Nếu muốn ở lại lâu hơn thì sao?

Vì visa 188A chỉ mang tính chất tạm thời nên với những người muốn ở lại lâu hơn cần phải nộp đơn xin ở lại. Với những doanh nhân hay nhà đầu tư đã có loại visa 188A này rồi muốn xin trở thành thường trú nhân (subclass 888) cần phải đáp ứng một số quy định nhất định như:

 • Giữ visa tối thiểu là 1 năm trong vòng 2 năm gần nhất trước khi nộp đơn xin visa thường trú
 • Doanh thu từ hoạt động kinh doanh phải đạt tối thiểu là 300.000 AUD/năm trước ngày nộp đơn
 • Bản thân hoặc người vợ/chồng cần phải thỏa mãn một trong 2 điều kiện: có tổng tài sản từ doanh nghiệp đang kinh doanh tại Úc tối thiểu là 200.000 AUD/năm trước ngày nộp đơn 12 tháng. Hoặc có tổng tài sản tối thiểu là 600.000 AUD/năm trước 12 tháng nộp đơn. Đồng thời cần phải sử dụng ít nhất là 2 lao động người bản xứ làm việc toàn thời gian trong doanh nghiệp đang hoạt động ở Úc trong vòng 12 tháng trước ngày nộp đơn.

Chi phí để lấy visa 188A là bao nhiêu?

Người nộp đơn chính cần phải chi ra 5.375 AUD. Ngoài ra với mỗi thành viên gia đình đi theo cần phải nộp thêm 2.685 AUD/người với thành viên trên 18 tuổi và 1.345 AUD/người với thành viên dưới 18 tuổi.

Điều kiện để nhận visa 188A

Với người đứng đơn chính cần phải đáp ứng các quy định như sau:

 • Từ 55 tuổi trở xuống
 • Đạt tối thiểu là 65 điểm trong bảng hệ thống thang điểm di trú Úc
 • Trong vòng 4 năm thì công ty kinh doanh ở Úc phải có ít nhất là 2 năm có tổng doanh thu tối thiểu là 500.000 AUD/năm
 • Nếu góp cổ phần kinh doanh thì cần phải nắm ít nhất là 51% với công ty doanh thu dưới 400.000 AUD/năm. Hoặc phải năm ít nhất 30% với công ty có doanh thu trên 400.000AUD/năm. Với các ông ty đã niêm yết công khai trên sàn chứng khoán thì chỉ cần nắm giữ 10% cổ phần.

Thời gian xử lý hồ sơ là bao lâu?

Hiện nay chưa có bất cứ thông tin chính xác và chính thức nào cho biết thời gian để bạn nhận được visa 188A kể từ lúc nộp đơn là bao lâu. Chỉ được biết rằng quãng thời gian này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

 • Thông tin bạn cung cấp có chính xác hay không
 • Bạn có nộp đủ các tài liệu trong bộ hồ sơ yêu cầu hay không
 • Thông tin bạn cung cấp mất nhiều hay ít để xác minh tính chính xác.

Chỉ cần dựa vào 3 yếu tố này là bạn có thể hiểu rằng muốn nhanh lấy được visa thì tốt hơn hết bạn nên cung cấp thông tin chính xác, minh bạch và đầy đủ nhất trong lần nộp hồ sơ đầu tiên.

Nghĩa vụ của người nhận visa 188A là gì?

Đúng như tên gọi của nó, visa 188A chỉ dành cho những nhà kinh doanh và đầu tư muốn định cư ở Úc. Có nghĩa là bạn cần phải cam kết duy trì hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư của mình ngay cả sau khi thời hạn quy định đã kết thúc. Các hoạt động kinh doanh này cần phải tuân thủ đúng pháp luật ở tiểu bang đó. Các khoản thu nhập từ hoạt động kinh doanh phải tuân thủ theo luật thuế của Úc. Mọi thành viên trong gia đình của bạn phải tuân thủ điều kiện về thị thực, khi tới Úc phải tuân thủ pháp luật của quốc gia này.

Cuối cùng bạn và gia đình đều phải có bảo hiểm y tế theo đúng quy định.

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về một lộ trình định cư hiệu quả nhất, hãy liên lạc với luật sư di trú tại TP Group – công ty tư vấn du học và định cư uy tín qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/tpcgrpLeave a Reply