Nên học Dược tại trường nào của Úc để tăng cơ hội định cư?

Bài này dành cho các bạn có dự định học Bachelor of Pharmacy hay Master of Pharmacy
Hai ngành pharmacy là Hospital pharmacist (251511) hay Retail pharmacist (251513) chỉ nằm trong danh sách 190, các bạn nên cân nhắc những vấn đề dưới đây khi lựa chọn khóa học để ra trường làm được SA và nộp được 190 một cách nhanh nhất.

Xem thêm bài Tổng quan ngành Dược tại Úc

1. Học khóa học được công nhận

Các bạn check bằng cách nhấp chuột tại đây.
Chọn mục Accredited Degree Programs – Australian and New Zealand

2. Nên học ở bang nào tại Úc để thuận lợi trong việc định cư?

WA và NSW ko sponsor 2 nghề này. QLD chỉ sponsor cho ứng viên đang làm việc ở bang hoặc tốt nghiệp PhD tại bang. VIC chỉ sponsor cho ứng viên tốt nghiệp PhD tại bang. Riêng ACT, tuy tốt nghiệp tại bang nhưng bạn vẫn cần có job để nộp 190. Tóm lại, NT, SA và TAS tương đối dễ thở hơn cho các bạn tốt nghiệp tại bang.

a) Charles Darwin

Đối với NT, nếu ko tốt nghiệp tại bang, bạn hầu như chỉ nộp được visa 489, visa 190 chỉ được xem xét theo trường hợp (case-by-case) và bạn cần đạt 5 yêu cầu về nơi ở, công việc tại NT, v.v…Nếu tốt nghiệp tại bang (hoàn thành khóa học ít nhất 2 năm), bạn chỉ cần nộp bank statement trong vòng 6 tháng qua chứng minh bạn đang sống ở NT. Ở NT có Charles Darwin dạy khóa Pharmacy (Bachelor) 4 năm  với học phí 33.600 AUD/ năm 

b) University of South Australia

Đối với SA, nếu không tốt nghiệp tại bang, bạn chỉ nộp được visa 190 khi đang làm việc tại bang trong vòng 12 tháng, HOẶC có gia đình (bố, mẹ, con) đang ở SA trong vòng 24 tháng, HOẶC đạt trên 80 điểm. Nếu tốt nghiệp tại bang (học ít nhất 12 tháng), chỉ cần bạn đang ở SA trong vòng 6 tháng, nghĩa là có Skill assessment là bạn nộp được ngay 190. Ở SA có University of South Australia dạy Pharmacy (Bachelor)

c) University of Tasmania

Đối với TAS, nếu không tốt nghiệp tại bang, bạn phải đang làm việc tại TAS trong vòng 6 tháng. Nếu tốt nghiệp tại bang (chương trình ít nhât 2 năm nếu học sau 31/07/2017) và ở tại bang trong khi đang học tập, có SA là bạn nộp được ngay 190. Ở SA có University of Tasmania dạy Pharmacy (Bachelor)

* Ngoài ra, học và lưu trú tại 3 bang trên trong vòng 2 năm, các bạn được thêm 5d học ở vùng xa.

3. Các bạn đã tốt nghiệp đại học khác ở VN có thể học lại Bachelor of pharmacy ko?

Câu trả lời là có thể, tuỳ vào GPA, IELTS và Statement of purpose (SOP). Các bạn có thể rút ngắn thời gian học nếu xin miễn giảm được một số môn. Các bạn nên học ở Úc ít nhất 2 năm để được cộng 5 điểm, và được ở lại 2 năm sau tốt nghiệp theo visa 485 nhé.

4. Nếu các bạn đang học dở mà ngành không còn được bang bảo trợ thì sao?

Không ai dự đoán chắc chắn được tương lại. Bất kì một dự án nào cũng đều có phần quản lý rủi ro. Các bạn nên chọn ngành kỹ trước khi học và có plan B (như chuyển ngành, học xong về VN lấy thêm kinh nghiệm, v.v…).

♥♥♥ Liên hệ ngay với TP Group để nhận được tư vấn về một lộ trình du học và định cư hiệu quả.1 Comment

Leave a Reply