Du học Úc quản trị khách sạn có còn tiềm năng hay không?

Kinh tế phát triển mạnh mẽ, các nhu cầu giải trí, du lịch,… trở nên phổ biến. Kéo theo đó du học Úc quản trị khách sạn cũng được nhiều sinh viên quan tâm.

Ngành quản trị khách sạn du lịch là một ngành kinh doanh kinh tế vô cùng rộng lớn và nhiều tiềm năng để khai thác. Nếu bạn từng tham gia các chuyến du lịch nhất là du lịch nước ngoài bạn sẽ hiểu rằng để có một chuyến đi thuận lợi như thế các công ty du lịch – khách sạn đã phải chuẩn bị rất nhiều khâu. Và mỗi khâu như thế đều đòi hỏi một nhân sự có kinh nghiệm và kỹ năng tốt để thực hiện. Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm triệu thậm chí hàng tỉ lượt du lịch đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm ngành nghề này còn nhiều tiềm năng vô cùng.

Ngành quản trị khách sạn phù hợp với ai?

du học Úc quản trị khách sạnTuy có nhiều tiềm năng mức lương hấp dẫn nhưng phải công nhận rằng đây là ngành kinh doanh không phải phù hợp với tất cả mọi người. Bản chất đây là một ngành kinh doanh dịch vụ chính vì thế có rất nhiều yếu tố tác động nên nó. Để làm tốt công việc này cũng đòi hỏi bạn phải là người có nhiều kỹ năng đặc biệt là các kỹ năng xã hội tốt. Bởi vì hàng ngày bạn sẽ phải tiếp xúc với hàng trăm người, mỗi người một tính cách, một ngôn ngữ, một văn hóa khác nhau.

Đồng thời bạn phải là người tinh tế, có óc quan sát tốt bởi vì mỗi thương hiệu khách sạn sẽ không cạnh tranh nhau ở các sản phẩm cốt lõi mà ở chính những chi tiết tinh tế, nhỏ nhặt nhất.

Người làm quản trị khách sạn cũng phải là người có thể chịu được áp lực cao. Dù cho công việc có căng thẳng như thế nào đi chăng nữa bạn vẫn luôn phải niềm nở và thân thiện.

Tuy đòi hỏi cao như thế nhưng ngành quản trị khách sạn sẽ mang lại cho bạn không ít trải nghiệm và mức lương tương xứng. Có nhiều chuyên gia trong ngành chia sẻ khi bạn đã làm công việc này rồi thì bạn sẽ không hứng thú đổi công việc khác nữa.

Quản trị khách sạn gồm những ngành gì?

Bởi vì công việc thực tế của ngành quản trị khách sạn có rất nhiều cho nên các ngành học cũng vô cùng đa dạng. Để có thể lên được vị trí quản lý trước tiên bạn phải có kiến thức nền tảng vững chắc về mỗi công việc riêng đã. Cụ thể các ngành học của quản trị khách sạn bao gồm:

 • Quản lý khách sạn (Hotel management);
 • Quản lý nhà hàng (Restaurant management);
 • Quản lý hội nghị (Public house management);
 • Quản lý bộ phận dịch vụ phòng (Accommodation management);
 • Quản lý bộ phận dịch vụ ăn uống (Catering management);
 • Quản lý nhân sự (Human resources management);
 • Quản lý dịch vụ khách hàng (Customer service management);

Với mỗi chuyên ngành học như trên cũng tương ứng với một công việc trong thực tế.

Tại sao nên du học Úc ngành quản trị khách sạn

Hiện nay ngành du học Úc ngành quản trị có rất nhiều lợi thế. Đầu tiên đây là ngành nghề nằm trong nhóm được ưu tiên định cư do Úc đang thiếu hụt nhân lực. Úc cũng là quốc gia thu hút lượng cực lớn khách du lịch. Tính riêng năm 2018 quốc gia này đón khoảng 9,2 triệu lượt khách nước ngoài ghé thăm tăng khoảng 5,2% so với năm 2017 và năm 2019 vẫn đang trên đà tăng trưởng.

Sinh viên sau khi du học Úc ngành quản trị khách sạn có rất nhiều cơ hội tìm kiếm được việc làm. Thu nhập trung bình quả ngành này khoảng 55.000 – 70.000 AID/năm. Đặc biệt, ngày từ khi còn đang học trong trường bạn có thể hưởng lương với khoản thu nhập khoảng 12.000 – 30.000 AUD tới từ mạng lưới các đối tác của trường như các nhà hàng, khách sạn đẳng cấp quốc tế.

Chi tiết khóa du học Úc quản trị khách sạn

Các khóa học quản trị khách sạn ở Úc có 3 kỳ nhập học vào tháng 1, tháng 5 và tháng 9 hàng năm. Không chỉ đào tạo bài bản từ đầu đến cuối bạn có thể đăng ký các khóa học ngắn hạn chỉ khoảng 6 tháng.

 • Bậc dự bị khoảng 8 tháng: dành cho du học sinh bậc đại học, cao đẳng nhưng chưa đáp ứng được điều kiện về tiếng Anh đầu vào
 • Bậc cao đẳng khoảng 1 năm: có các khóa về quản trị khách sạn, quản trị du lịch, quản lý sự kiện,…
 • Bậc đại học khoảng 3 năm (9 kỳ học): bao gồm hầu hết các chuyên ngành hiện có
 • Bậc thạc sĩ khoảng 2 năm (2 kỳ học): các khóa học chuyên sâu về ngành quản trị khách sạn, bổ sung thêm ngành kinh tế quốc tế, kinh doanh thương mại khách sạn du lịch,…

Yêu cầu du học Úc ngành quản trị khách sạn

Để có thể du học Úc ngành quản trị khách sạn thành công đầu tiên bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu như sau:

 • Dự bị: đã tốt nghiệp lớp 11 với điểm GPA từ 6.5; điểm IELTS từ 5.5
 • Cao đẳng: đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm GPA trên 6.5; điểm IELTS trên 6.0
 • Đại học: đã tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm GPA trên 6.5 điểm IELTS trên 6.0
 • Bậc thạc sĩ: đã tốt nghiệp đại học với GPA từ 6.5, điểm IELTS từ 6.5

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về một lộ trình định cư hiệu quả nhất, hãy liên lạc với luật sư di trú tại TP Group – công ty tư vấn du học và định cư uy tín qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/tpcgrpLeave a Reply