Học bổng ASEAN 2019/2020 – Tất tật thông tin cần biết trước khi nộp hồ sơ

Học bổng ASEAN dành cho đối tượng nào? Để săn thành công học bổng ASEAN 2019/2020 nhất định không thể bỏ qua thông tin gì?

Học bổng ASEAN là học bổng dành riêng cho học sinh thuộc các nước ASEAN để được học tập, nghiên cứu tại Singapore. Là một phần của cộng đồng chung ASEAN, Singapore mong muốn mở ra cơ hội cho các em học sinh mở rộng kiến thức, phát triển các kỹ năng quan trọng như lãnh đạo, giao tiếp,… để trang bị hành trang tự tin trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21. Tới thời điểm hiện tại, học bổng ASEAN chỉ dành cho học sinh Việt Nam theo học ở các trường trung học cơ sở (Secondary 3) cho đến cấp dự bị đại học (Pre-University). Với những học sinh không may mắn sở hữu học bổng ASEAN, các em có thể được xem xét để nhận học bổng khuyến học Merit Awards.

Giá trị của học bổng ASEAN 2019/2020

Trở thành người xuất sắc dành học bổng ASEAN, các em sẽ được nhận những ưu đãi đặc biệt như:

+ Toàn bộ học phí

+ Phí thi O-level và A-level (cho 1 lần)

+ Hỗ trợ sinh hoạt phí 2.200 SGD/năm với bậc trung học phổ thông và 2.400 SGD/năm với bậc dự bị đại học

+ Tiền ăn ở tại ký túc xá

+ Vé máy bay khứ hồi

+ Tiền tiêu vặt 400 SGD (được nhận 1 lần)

Xem thêm Những điều cần biết về học bổng ADS của Úc

hoặc Danh sách học bổng Úc 2019

Điều kiện đăng ký học bổng ASEAN 2019/2020

+ Là học sinh mang quốc tịch Việt Nam

+ Sinh từ năm 2003 đến 2005 và đã hoàn thành chương trình lớp 8 ở Việt Nam

+ Học sinh có thành tích học tập giỏi hoặc xuất sắc trở lên (thường điểm tổng kết từ 9.0)

+ Kỹ năng tiếng Anh giỏi

+ Có thành tích hoạt động ngoại khóa là điểm cộng lớn (tham gia hoạt động Đoàn, giữ vị trí lớp trưởng, lớp phó, trở thành tình nguyện viên, đoạt giải thể dục thể thao hoặc đạt huy chương các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế,…)

học bổng asean
TP Group giúp bạn nộp học bổng ASEAN

Thời gian nộp hồ sơ và dự tuyển

Mốc thời gian dưới đây có thể thay đổi, học sinh sẽ được thông báo về cuộc phỏng vấn/dự thi trước ngày tham dự phỏng vấn/dự thi 1 tuần. Chú ý, chỉ có những học sinh được lựa chọn mới được nhận thông báo và thư mời.

Tiến trình nộp học bổng ASEAN 2019/2020

Cách thức nộp hồ sơ

Để có thể nhận được học bổng ASEAN 2019/2020 các em học sinh nộp hồ sơ qua 2 hình thức. Một là hình thức nộp hồ sơ online, học sinh truy cập vào địa chỉ:

https://isams.sg/azs/index.do?schmCat=ASEAN và làm theo hướng dẫn. Với những học sinh đã đăng ký vào năm trước qua hình thức này, nếu muốn apply lần nữa trong năm nay cần tạo một tài khoản mới bằng email khác.

Hai là, học sinh có thể gửi form đăng ký qua đường bưu điện bằng cách điền vào form sau: https://www-moe-gov-sg-admin.cwp.sg/docs/default-source/document/admissions/scholarships/asean/files/ay2020-asean-application-form-(final).pdf. Tất cả các ứng viên nộp qua đường bưu điện phải gửi kèm các giấy tờ (đã dịch thuật công chứng) như:

+ Giấy khai sinh;

+ Chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;

+ Kết quả học tập của 2 năm gần nhất;

+ Chứng nhận chứng chỉ (nếu có);

+ Ảnh 3×4 nền trắng.

Nơi nhận: ASEAN Scholarships (Vietnam), Ministry of Education, Student Placement and Services Division, 1 North Buona Vista Drive, Singapore 138675

Lưu ý

Thí sinh không gửi kèm các giấy tờ trên sẽ bị coi là hồ sơ không hợp lệ. Các giấy tờ đều yêu cầu phải dịch thuật công chứng tiếng Anh. Thí sinh chỉ cần gửi hồ sơ công chứng, không cần gửi hồ sơ gốc. Tất cả các giấy tờ trên cần phải được gửi tới Bộ giáo dục Singapore trước ngày khóa đơn, dự kiến tháng 4 năm 2019.

Thí sinh chỉ được chọn một trong hai hình thức trên để apply. Thí sinh được khuyến khích lựa chọn hình thức nộp hồ sơ online.

Với ứng viên vượt qua vòng loại sẽ nhận được email hoặc qua đường bưu điện mời tới dự kỳ thi trước 1 tuần tại 1 trong 2 địa điểm là Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

♥♥♥ Để tìm hiểu thêm về học bổng ASEAN 2019/2020 đầy giá trị, hoặc cần mentor hỗ trợ chuẩn bị nộp học bổng, hãy liên hệ ngay với TP Group qua:Leave a Reply