Những điều cần biết trước khi quyết định du học Singapore

Singapore là quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn du học bởi khoảng cách địa lý không cách trở và hệ thống giáo dục có chất lượng cao. Ngoài ra Singapore còn có rất nhiều ưu điểm khác đáng để bạn lựa chọn làm điểm đến du học trong tương lai. Hãy cùng TP Group tìm hiểu nhé!

Singapore là quốc gia phát triển có nền văn hóa đa dạng

Được mệnh danh là hòn ngọc Châu Á, Singapore không chỉ thu hút du học sinh và lao động từ các nước Châu Á, mà còn từ khắp các châu lục khác. Gìn giữ tinh hoa của nền văn hóa Châu Á, và tiếp thu văn hóa phát triển của các nước phương Tây, Singapore trở thành một quốc gia có nền văn hóa đa dạng và phát triển bậc nhất Châu Á. Ngoài nền văn hóa, Singapore còn là một cường quốc có nền kinh tế phát triển, hội tụ nhiều công ty và tập đoàn lớn trên thế giới.

Học tập tại Singapore sẽ cho bạn cơ hội được tiếp xúc với văn hóa đa dạng nhiều sắc tộc và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tại Singapore, Tiếng Anh được sử dụng  là ngôn ngữ chính thống trong giảng dạy và làm việc. Ngoài ra trong đời sống hàng ngày, người dân Singapore còn giao tiếp bằng tiếng Hoa, tiếng Tamil và tiếng Mã Lai.

Chi phí không quá đắt đỏ

Economist Intelligent Unit xếp hạng Singapore là quốc gia cho chi phí sinh hoạt đắt nhất thế giới. Tuy nhiên hầu hết các yếu tố đánh giá là giá nhà, giá xe. Thật ra cuộc sống của một du học sinh sẽ không đắt như mọi người vẫn tưởng. Chi phí cho một bạn du học sinh là khoảng từ 1.000 đến 1.500 đô Sing 1 tháng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng với giá chỉ khoảng 2 đô Sing (khoảng 30.000 VNĐ) để đi từ đầu này tới đầu kia đất nước. Các món ăn địa phương có giá khoảng 3-4 đô được bày bán ở các foodcourt có mặt khắp đất nước. Quanh năm có các đợt sales off nếu may mắn bạn có thể mua được những món hàng chất lượng mà giá rẻ không ngờ.

Là sinh viên bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như mua vé xem phim, vé tham quan,… miễn phí. Định kỳ bạn sẽ được nhà trường tặng văn phòng phẩm, thức ăn, vé tham dự các buổi hội thảo với chuyên gia để nâng cao kiến thức.

Tìm việc làm thêm không khó

Theo quy định của Bộ Giáo cụ Singapore, sinh viên quốc tế được làm thêm 16 giờ/tuần nếu bạn học ở trường công lập. Ở đây có rất nhiều công việc phù hợp để bạn vừa làm vừa học. Bạn có thể chọn làm gia sư cho các bé học sinh cấp 1, cấp 2. Nếu chưa có kinh nghiệm có thể chọn làm thêm trong các quán ăn, nhà hàng. Tuy nhiên bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để không làm ảnh hưởng tới việc học.

Môi trường tốt cho phát triển bản thân

Với môi trường học tập thoải mái, sinh viên có thể tự do bày tỏ ý kiến của mình với giảng viên và các bạn cùng lớp. Các hoạt động ngoại khóa vô cùng phong phú từ chơi thể thao tới các hoạt động nghệ thuật. Mỗi hoạt động đều giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập, gặp gỡ nhiều bạn bè, trao đổi tích cực để mở rộng mối quan hệ. Nhiều bạn sinh viên chia sẻ chỉ sau một kỳ học ở trường đã biến họ từ con người nhút nhát, rụt rè để trở nên hoạt bát, tự tin hơn. Nhiều bạn khẳng định rằng du học Singapore giúp họ không chỉ nâng cao kiến thức, được học trong môi trường chuyên nghiệp mà còn cho họ những trải nghiệm quý giá. Bằng cấp tại các trường đại học ở Singapore được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Với tiền đề vững chắc như thế này đảm bảo sau khi tốt nghiệp các bạn du học sinh Singapore sẽ tìm được công việc phù hợp với mức thu nhập cao.

Xem thêm: HƯỚNG DẪN LÀM QUEN VỚI CÁC PHƯƠNG TIỆN CÔNG CỘNG TẠI ÚC CHO DU HỌC SINH

 Leave a Reply