Tìm hiểu những loại học bổng tốt nhất cho du học sinh Úc

Giờ đây sinh viên Việt Nam có thể hiện thực hóa ước mơ trở thành du học sinh Úc bằng cách giành các loại học bổng danh giá từ Chính Phủ, trường đại học,…

Tóm tắt

 • Học bổng của chính phủ Úc
 • Học bổng của các trường đại học Úc

Học bổng du học nếu hiểu theo nghĩa khách quan thì đây chính là phần thưởng xứng đáng dành cho những cá nhân xuất sắc không chỉ về thành tích học tập mà cả về các hoạt động ngoại khóa. Bên cạnh đó có nhiều loại học bổng du học còn dành cho những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Nó được xem như món quà khích lệ tinh thần giúp những cá nhân đó có thể sử dụng kiến thức giáo dục như công cụ để giúp ích cho bản thân và xã hội.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều loại học bổng du học. Đầu tiên phải kể đến học bổng của Chính Phủ hay tổ chức nhà nước. Kế đến là các học bổng của một trường đại học, cao đẳng, trung học,… Cũng không thể không nhắc đến học bổng tới từ những tổ chức độc lập hay các tổ chức phi lợi nhuận. Cuối cùng là những học bổng tới từ một cá nhân hay nhóm cá nhân nào đó.

Nếu chia theo mức thì hiện nay có 2 loại học bổng là học bổng toàn phần và học bổng bán phần. Học bổng toàn phần cho du học sinh Úc là có giá trị cao nhất vì nó đã bao gồm toàn bộ tiền học phí, các chi phí ăn ở, học tập (sách vở, tài liệu, nghiên cứu,…). Nhiều loại học bổng toàn phần còn bao gồm cả chi phí đi lại, điện thoại,… Còn học bổng bán phần thường có giá trị là 100%, 50%, 30%, 10%,… học phí. Các học bổng này chỉ bao gồm toàn bộ hoặc một phần chi phí học phí một hoặc một vài năm học mà thôi. Các chi phí khác về ăn ở, đi lại, học tập,… du học sinh Úc phải tự lo.

Thông thường các loại học bổng sẽ có một hoặc một vài quy định nào đó ví dụ như thành tích học tập với điểm GPA từ 8.0/10 trở lên, điểm IELTS từ 7.0, bài luận tiếng Anh thuyết phục được cá nhân/tổ chức trao học bổng. Bên cạnh đó hầu như học bổng nào cũng xét đến các hoạt động ngoại khóa của ứng viên nữa. Rõ ràng rằng các học bổng đều không phải dành cho tất cả mọi người. Để được nhận một học bổng nào đó ngoài những yêu cầu chung cần phải đáp ứng bạn cần phải vượt qua cả các ứng viên khác, chứng tỏ mình xứng đáng và phù hợp với học bổng này. Do đó, để xin được học bổng du học Úc trước tiên bạn phải tìm hiểu xem có những loại học bổng nào thường được trao và điều kiện của nó là gì?

Học bổng của Chính Phủ cho du học sinh Úcdu học sinh Úc

 • Học bổng Australia Awards Scholarships (AAS): học bổng cho du học sinh Úc ở mọi cấp học từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Những ứng viên được cấp học bổng AAS thường đến từ các quốc gia châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi, Trung Đông. Xem cụ thể học bổng này tại đây.
 • Học bổng Destination Australia Awards: mỗi suất học bổng này có giá trị lên đến 15.000 AUD cho mỗi năm học. Học bổng ngày được trao cho bất cứ học sinh, sinh viên trong nước và quốc tế ở tất cả các trường đại học Úc.
 • Research Training Program (RTP): học bổng cho du học sinh Úc trong nước và quốc tế đang học bậc nghiên cứu sinh tại một trường đại học nào đó trong danh sách sau đây.

Học bổng dành cho du học sinh Úc quốc tế

du học sinh Úc

 • Australian Catholic University International Student Scholarships: học bổng dành cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học và sau đại học. Yêu cầu của học bổng này dựa trên thành tích học tập trước đó.
 • Học bổng của trường Australian National University: dành cho sinh viên quốc tế ở mọi cấp học. Bạn có thể tìm thấy nó trên website của trường.
 • Adelaide Scholarships International (ASI): học bổng dành cho sinh viên theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại đại học Adelaide.
 • Curtin University International Research Scholarships: học bổng dành cho sinh viên theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại trường đại học Curtin ở Perth. Mỗi suất học bổng có thể lên đến 10.000 AUD.
 • Flinders International Postgraduate Research Scholarships (FIPRS): đay là học bổng rất có giá trị tới từ trường đại học Flinders ở Adelaide. Sinh viên, nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ sẽ được cấp dựa trên thành tích trước đó.
 • Học bổng xuất sắc đến từ đại học La Trobe (AES): đây là học bổng dành riêng cho sinh viên đang theo học đại học La Trobe ở Melbourne. Học bổng ngày được trao cho sinh viên bên ngoài nước Úc và New Zealand theo học khóa đại học hoặc sau đại học. Học bổng này kéo dài tối đa là 2 kỳ học.
 • Học bổng Melbourne Research (MRS):  dành cho sinh viên trong nước và quốc tế có thành tích cao để thực hiện chương trình nghiên cứu thạc sĩ tại Đại học Melbourne.
 • Học bổng của Đại học Monash: dành cho sinh viên quốc tế học bậc sau đại học tại Đại học Monash ở Melbourne.

 • Học bổng Rotary Peace Fellowships: được trao cho sinh viên có bằng thạc sĩ đang học tại một trong những trường trong nhóm Rotary’s Peace Centers.
 • Học bổng Đại học Sydney: dành cho sinh viên quốc tế đang theo học bậc cử nhân và sau đại học tại đây.
 • Học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Newcastle (UNIPRS): dành riêng cho sinh viên quốc tế bậc sau đại học.
 • Học bổng Đại học Sydney (USydIS): dành cho sinh viên quốc tế thực hiện các chương trình nghiên cứu (thạc sĩ hoặc tiến sĩ) tại Đại học Sydney.
 • Học bổng nghiên cứu sau đại học của Đại học Tây Úc (UWA): bao gồm học phí, trợ cấp hai tuần một lần cho chi phí sinh hoạt và bảo hiểm y tế.
 • Học bổng toàn phần học phí quốc tế của UTS: bao gồm học phí của mỗi du học sinh Úc theo học bậc cử nhân. Học bổng có giá trị tiêu chuẩn để sinh viên hoàn thành khóa học đại học đã đăng ký. Học bổng này áp dụng với những ứng viên đăng ký khóa học toàn thời gian. Ngoài ra còn rất nhiều học bổng cho sinh viên theo học bậc sau đại học có giá trị cao khác.
 • Học bổng của Đại học Victoria (VU): bao gồm rất nhiều loại học bổng khác nhau dành riêng cho sinh viên quốc tế. Chẳng hạn như học bổng nghiên cứu sau đại học quốc tế Đại học Victoria.

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về một lộ trình định cư hiệu quả nhất, hãy liên lạc với luật sư di trú tại TP Group – công ty tư vấn du học và định cư uy tín qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/tpcgrp2 Comments

Leave a Reply