Đôi điều nhất định phải biết về visa du học Úc 573 trước khi nộp hồ sơ?

Visa du học Úc 573 dành cho sinh viên quốc tế tới học tại các trường đại học. Vậy loại visa này có đặc điểm gì giống và khác so với loại visa du học khác?

Trước đây, các sinh viên quốc tế trong đó có sinh viên tới từ Việt Nam muốn tới Úc du học bậc đại học cần phải xin visa du học Úc 573. Tuy nhiên kể từ ngày 1/7/2016 loại visa này không còn hiệu lực nữa. Tức là chính phủ Úc dừng cấp mới visa du học Úc 573. Do vậy những sinh viên mới xin visa cần phải nộp đơn xin visa 500. Còn với các sinh viên đang du học ở Úc sở hữu visa subclass 573 cần phải nộp đơn mới xin gia hạn visa với loại subclass 500.

Lợi ích của visa du học Úc 573

Với loại visa du học Úc 573 sinh viên tới từ Việt Nam có thể hưởng các quyền lợi như sau:

  • Được học tập hợp pháp ở Úc
  • Được mang theo các thành viên gia đình phụ thuộc để đến Úc trong thời gian bạn theo học ở đây
  • Kể từ khi khóa học ở Úc bắt đầu sinh viên có loại visa này được phép làm thêm tối đa là 20 giờ mỗi tuần trong thời gian kỳ học diễn ra. Vào kỳ nghỉ, các ngày lễ, Tết sinh viên được phép làm việc không giới hạn thời gian.
  • Người thân được bảo lãnh đi kèm được làm việc tối đa là 20 giờ mỗi tuần trong thời gian bạn theo học bậc đại học. Nếu bạn học ở chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ thì các thành viên gia đình được làm việc không giới hạn thời gian.
  • Các thành viên gia đình đi kèm cũng được phép học các khóa học kéo dài dưới 3 tháng. Nếu muốn theo học trên 3 tháng người đó cần phải xin một visa du học Úc khác cho chính mình. 

Các yêu cầu của visa 573

visa du học Úc 573Đối với sinh viên

Để nhận được visa du học Úc 573 bắt buộc sinh viên cần phải tuân thủ các điều kiện khi theo học ở đây. Nếu không visa của bạn sẽ mất hiệu lực vào sẽ bị yêu cầu trở về nước ngay lập tức. Với trường hợp muốn thay đổi khóa học của mình ví dụ từ bậc cử nhân sang thạc sĩ bạn cần phải nộp đơn để xin visa mới. Và loại visa mới này là visa subclass 500. Bạn hoàn toàn có thể ở Úc để nộp hồ sơ xin visa này mà không bị yêu cần trở về Việt Nam làm thủ tục.

Nếu muốn thay đổi trường học mà đã hoàn thành 6 tháng ở một trường đại học trước đó bàn hoàn toàn có thể tham khảo bộ luật Quốc gia ESOS. Miễn là bạn được trường học hiện tại cho phép để chuyển sang một trường đại học mới. Trong quá trình chuẩn bị chuyển sang trường mới bạn cần phải đảm bảo các thủ tục và giấy tờ thật chính xác. Nếu trường học hiện tại của bạn không đồng ý cho bạn chuyển sang một trường mới bạn có thể nộp đơn khiếu nại với nhà trường. Trong trường hợp vẫn không đạt được mục đích bạn có thể nộp đơn lên Thanh tra Tiểu bang.

Đối với học sinh (dưới 18 tuổi)

visa du học Úc 573Với các trường hợp xin visa 573 dưới 18 tuổi cần phải chứng minh có chỗ ở, các khoản chu cấp trong thời gian học cho tới khi đủ 18 tuổi. Ngoài ra những trường hợp học sinh này cần phải có người giám hộ ở Úc có thể đảm bảo các phúc lợi cho học sinh trong thời gian học ở đây. Nếu người này rời khỏi Úc thì cần phải có thêm một người giám hộ khác thay thế. Miễn sao người giám hộ có thể bảo lãnh để học sinh được nhận đầy đủ các khoản phúc lợi có thể theo học ở Úc. Nếu không thì visa của học sinh đó sẽ bị hủy bỏ kéo theo đó học sinh sẽ bị buộc về nước.

Đối với các thành viên gia đình

Các học sinh, sinh viên khi nhận được visa du học Úc subclass 573 hoàn toàn có thể bảo lãnh cho người thân trong gia đình đi theo tới Úc. Các thành viên này cũng phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Vẫn là thành viên gia đình trong suốt thời gian người đứng đơn du học ở Úc
  • Chứng minh được tài chính đầy đủ
  • Duy trì bảo hiểm y tế trong suốt thời gian ở Úc
  • Không được làm việc quá 20 giờ mỗi tuần nếu người đứng đơn đang trong thời gian học bậc đại học học thấp hơn. Tuy nhiên có thể làm việc không giới hạn nếu người đứng đơn theo học khóa thạc sĩ trở lên.
  • Nếu người đi kèm đến độ tuổi đi học (là con cái) thì được phép đi học ở Úc.

Liên hệ

Để biết thêm chi tiết và được tư vấn về một lộ trình định cư hiệu quả nhất, hãy liên lạc với luật sư di trú tại TP Group – công ty tư vấn du học và định cư uy tín qua:

Hotline +84 868 070 646

Website: http://www.tpcgroup.com.vn/

Fanpage: www.fb.com/TpDuhocDinhcu/Leave a Reply